Thursday, 18/08/2022 - 09:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Trần Quốc Toản

Mừng ngày nhà giáo việt nam 20-11

Từ bao đời nay, mặc cho sự biến thiên, thay đổi của dòng đời, con đò của người thầy vẫn đưa bao thế hệ học trò sang sông. Đó là con đò chở đầy tri thức đưa bao tâm hồn đến với những chân trời rộng mới. Con đò tràn đầy tình yêu thương: tình yêu của thầy cô với học trò, lòng biết ơn, kính trọng của học trò với thầy cô. Con đò yêu thương vun đắp sức mạnh trong hành trang bước vào đời. Ngày 20-11 trường TH Trần Quốc Toản long trọng tổ chức lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam.
Khi nhắc đến ngày nhà giáo việt nam là nhắc đến một ngày trọng đại và ý nghĩa. Là ngày để toàn nhân loại hướng về các thầy cô-những người lái đò âm thầm, lặng lẽ, những người ươm mầm xanh cho đất nước. Đôn-ki-xtôi đã có câu nói nổi tiếng là “Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học”.  
DSC01479
                                                                                Học sinh tặng hoa cho cô giáo.
DSC01464
             Đối với mỗi giáo viên được đứng trên bục giảng truyền thụ tri thức là một niềm hạnh phúc lớn. Niềm hạnh phúc ấy càng trọn vẹn hơn với trái tim tràn đầy nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người. Như con tằm rút ruột nhả tơ, như con chim yến lấy huyết để xây tổ, như dòng sông tha thiết bên lở bên bồi các thầy cô đã chắt chiu cả đời mình để bồi đắp cho thế hệ trẻ hôm nay những mùa màng bội thu. Có ai qua sông mà không cần đò, có ai nên người mà không nhờ một phần công ơn thầy cô:
Một dòng đời - một dòng sông
Mấy ai là kẻ đứng trông bến bờ
Muốn qua sông phải có đò
          Đường đời muôn bước phải nhờ người đưa.
DSC01454
Trong suốt thời gian qua, để gửi tặng những món quá ý nghĩa nhất đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam, các em học sinh trong toàn trường đã rất nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện, tổ chức và tham gia nhiều hoạt động phong trào phong phú, sôi nổi, đạt hiệu quả cao. Buổi lễ kỉ niệm ngày hôm nay là dịp để các em học sinh được trực tiếp bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn của mình đối với thầy giáo, cô giáo trong nhà trường. Ban Giám hiệu và Ban đại diện Cha mẹ Học sinh nhà trường đã trao những phần thưởng cho các em học sinh đạt nhiều kết quả cao trong đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.Và xin kính chúc quý thầy giáo,cô giáo có một năm tràn đầy sức khỏe,và luôn thành công trong sự nghiệp trồng người.                                                                
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 10
Tháng 08 : 284
Năm 2022 : 6.596